Rate this post

Có rất nhiều người vẫn thường băn khoăn về cách bảo quản chuối chín, để chuối lâu hỏng và giữ được chất dinh dưỡng tự nhiên, nhưng cũng không ít người bảo quản sai cách. Hôm nay Voi Vàng sẽ hướng dẫn bạn phương pháp bảo quản chuối chín đạt chuẩn, giữ được những dưỡng chất có lợi trong bài viết sau đây.

Cách bảo quản chuối chín luôn tươi lâu trong tủ lạnh

Cắt rời từng quả chuối sau đó cho vào túi zip

Bảo quản chuối trong tủ lạnh trong điều kiện nhiệt độ thấp sẽ khiến cường độ oxy hóa của chuối giảm, tránh được tình trạng chuối chín và hỏng nhanh. Tuy nhiên, để thực hiện được phương pháp này bạn cần làm đúng cách để chuối không bị dập nát, ảnh hưởng đến các dưỡng chất bên trong.

Đầu tiên, để bảo quản chuối chín trong tủ lạnh bạn cần tách riêng từng quả chuối chín, sau đó quấn lại bằng màng bọc thực phẩm và xếp chuối chín vào túi zip nhựa có khóa kéo. Voi Vàng khuyến khích bạn sử dụng túi nhựa an toàn, có kiểm định và chứng nhận, được bày bán trong các siêu thị uy tín.

Kế tiếp, bạn xếp từng túi zip vào ngăn mát tủ lạnh và điều chỉnh nhiệt độ thích hợp ( khoảng 3 độ C).

Để đảm bảo chất lượng của chuối, bạn nên dùng hết chuối trong vòng 4 ngày hoặc chế biến các món khác để tránh tình trạng lãng phí thực phẩm.

Cách bảo quản chuối chín bằng cách lột bỏ vỏ chuối, cắt khoanh bỏ vào ngăn đá tủ lạnh

Bảo quản chuối bằng cách cắt khoanh bỏ vào ngăn đông tủ lạnh

Để giữ chuối được lâu hơn, còn một phương pháp đó là lột bỏ vỏ chuối và cất thịt chuối vào ngăn đông tủ lạnh. Đây là phương pháp bảo quản lâu dài, giúp bạn có thể dùng chuối trong khoảng thời gian từ 3 tháng trở lên mà không phải lo sợ chuối sẽ hư hỏng, dập nát hay ảnh hưởng đến các chất dinh dưỡng có trong vỏ chuối.

Để bảo quản chuối chín trong ngăn đông tủ lạnh bạn cần lột sạch vỏ chuối và xếp phần thịt chuối lên một chiếc khay được lót giấy bạc hoặc giấy nến rồi để gọn gàng vào ngăn đông tủ lạnh. Khi xếp chuối, bạn lưu ý để các phần thịt chuối rời ra để quá trình đông lạnh được diễn ra hiệu quả.

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng túi hút chân không để trữ chuối trong ngăn đông tủ lạnh để đảm bảo vệ sinh và giữ chuối lâu hơn.

Cách bảo quản chuối chín đạt chuẩn giúp vỏ chuối không bị thâm đen

Bảo quản chuối bằng cách dùng màng bọc thực phẩm quấn quanh cuống chuối

Ngoài phương pháp lọt bỏ vỏ chuối chỉ bảo quản phần thịt chuối trong ngăn đông tủ lạnh. Bạn có thể thử dùng màng bọc thực phẩm bọc phần cuống chuối lại giúp chuối chín từ từ vào trữ được lâu, hạn chế thời gian thâm đen của phần vỏ chuối.

Bạn cũng có thể dùng nước cốt chanh tươi rắc lên vỏ chuối để giữ được độ tươi của vỏ chuối. Trong nước chanh có chứa axit, chính lớp axit này sẽ giữ cho vỏ chuối màu vàng và được tươi lâu hơn.

Những lưu ý khi bảo quản chuối chín để chuối luôn tươi lâu, ít hư hỏng

Không bảo quản chuối chung với các loại hoa quả rau củ khách

Bạn cần bọc chuối cẩn thận khi thực hiện phương pháp bảo quản chuối trong tủ lạnh, nếu không chuối sẽ rất nhanh hỏng và dễ bị thâm vỏ.

Bạn không nên bảo quản chuối chín cùng với các loại rau củ, hoa quả khác. Vì khi ở chung một môi trường với các loại hoa quả khác, chuối chín sẽ nhanh hỏng và các loại hoa quả cũng sẽ bị héo dần đi.

Để tham khảo thông tin về nông sản sạch, chuẩn hữu cơ và các thông tin bổ ích khác, hãy theo dõi các hoạt động của Voi Vàng tại đây: http://vovafarm.com