Rate this post

Chuối Laba là một loại đặc sản được trồng nhiều ở vùng Lâm Đồng, Đà Lạt nói riêng và vùng Tây Nguyên nói chung, thu hút các thực khách nhờ đặc tính ngọt thanh, ngọt dẻo như một loại trái cây kết tinh đủ mọi tinh hoa vùng rừng núi. Tuy nhiên, ngoài thị trường, nhiều người vẫn nhầm lẫn loại chuối laba số 1 Đà Lạtchuối già thông thường. Hãy cùng Voi Vàng điểm qua các bí quyết phân biệt chuối laba và chuối già bằng những phương pháp siêu dễ này nhé.

Phân biệt chuối laba số 1 Đà Lạt và chuối già bằng màu sắc mùi vị

Chuối Laba King Đà Lạt
Chuối laba số 1 Đà Lạt

Chuối laba đặc sản Đà Lạt có màu vàng óng, ruột chuối dẻo, vị ngọt thanh đặc trưng. Trong mỗi quả chuối laba chứa hàm lượng vitamin B5, vitamin C, Kali,..gấp 3 lần các loại chuối thông thường. Không những thế, chuối laba còn có mùi thơm rất đặc biệt mà không một loại chuối thông thường nào có được.

Riêng chuối già hoặc chuối già Nam Mỹ tuy có hình dáng na ná chuối laba Đà Lạt nhưng hương vị lại thua xa chuối Laba, khi ăn vào không có vị ngọt thanh đặc trưng mà có vị chua, thịt chuối nhão, ruột chuối trắng không có màu vàng óng như chuối laba king, được bày bán tràn lan ngoài thị trường.

Phân biệt chuối laba và chuối già thông thường
Chuối già thông thường ngoài thị trường

Đây là cách phân biệt chuối laba Đà Lạt và chuối già thông thường dễ thực hiện nhất, rõ ràng nếu xét về mặt hình dáng bên ngoài, chuối laba có thể “ăn đứt” bất kỳ loại chuối nào trên thị trường, chính vì lý do đó, chuối laba trong quá khứ đã được dùng để cống nạp lên những vị vua chúa và các bậc quyền quý cao sang với các tên “chuối tiến vua” khá mỹ miều.

Phân biệt chuối laba Đà Lạt và chuối già bằng hình dáng chuối

Chuối laba số 1 Đà Lạt
Chuối laba số 1 Đà Lạt quả chuối to, cuống khít màu vàng óng đẹp mắt

Chuối laba king Đà Lạt có phần cuống to ngắn, khoảng cách giữa các cuống chuối khá dày và khít với nhau, phần đầu chuối nở to, trái to đẹp mắt.

Chuối già thông thường thì lại có phần cuống nhỏ, khoảng cách giữa các cuống chuối thưa thớt, đầu chuối nhỏ và nhọn, quả chuối không to nhưng chuối laba mà lại khá nhỏ. Chuối già khi chín có màu xanh lợt khác hẳn màu vàng tươi óng ánh của chuối laba.

Phân biệt chuối laba kingchuối già thông thường qua thời gian sinh trưởng

Chuối Laba tại Voi Vàng Farm được chăm sóc rất cẩn thận, thực hiện từng công đoạn nghiêm ngặt, chăm bón bằng phân hữu cơ và thực hiện chế độ tưới tiêu điều đặn, đảm bảo nguồn nước tưới dồi dào. Loại chuối đặc sản này còn có sự khác biệt rất lớn đối với những loại chuối thông thường đó là thời gian sinh trưởng chậm, phải mất tầm 13-17 tháng mới có thể thu hoạch những quả chuối chín vàng thơm dẻo để xuất khẩu ra thị trường. Trong khi đó, những loại chuối thông thường lại có thời gian sinh trưởng nhanh, người trồng các loại chuối khác chỉ mất tầm hơn 8 tháng là có thể thu hoạch.

Có lẽ vì thời gian sinh trưởng khá lâu, nên chuối laba king Đà Lạt đã mang trong mình những tinh hoa của vùng Tây Nguyên nắng gió. Dù đôi khi người tiêu dùng có thể nhầm lẫn giữa chuối laba và các loại chuối thông thường nhưng chỉ cần cắn nhẹ một quả chuối laba phảng phất mùi thơm rừng núi là có thể nhận ra ngay. Đó là lý do chuối laba số 1 Đà Lạt tại Voi Vàng luôn là linh hồn của Tây Nguyên bạt ngàn, được săn đón rất nồng nhiệt tại thị trường trong và ngoài nước.

Nếu bạn có nhu cầu mua loại chuối đặc sản này để dành những điều tuyệt vời nhất cho bạn bè và người thân, vui lòng truy cập tại đây: http://vovafarm.com/san-pham/chuoi-laba/

Voi Vàng Farm hân hạnh được phụng sự sức khỏe cộng đồng bằng tất cả sứ mệnh của chính mình: http://voivang.vn/