Rate this page

LABA – GIỐNG CHUỐI TIẾN VUA, ĐẶC SẢN LÂM ĐỒNG


Trong tất cả những loại hoa quả tồn tại khắp mọi miền Tổ Quốc, có lẽ chưa từng có một loại chuối nào đặc biệt như giống chuối Laba – hay còn có một tên gọi khác mỹ miều hơn đó là: Chuối Tiến Vua. Đây cũng chính là loại chuối được Cục sở hữu trí tuệ công nhận là đặc sản của Lâm Đồng.

Gọi đây là giống chuối quý hiếm nhất, bởi lẽ đằng sau nó ẩn chứa một câu chuyện vô cùng đặc biệt. Tương truyền, vua Bảo Đại lúc sinh thời mỗi khi ghé đến Tây Nguyên đều phải thưởng thức cho bằng được loại chuối Laba thơm dẻo này. Giống như những viên ngọc quý giữa đại dương, chuối Laba cũng được quý như là châu báu, bởi vị thơm dẻo, ngọt thanh mà loại chuối này may mắn trở thành món ăn yêu thích của Vua. Chuối Laba cực kỳ khó trồng và hiếm khi trổ hoa dù đây thực sự là một loại cây trồng đem lại giá trị kinh tế cao cho người dân miền rừng núi.
Bẵng đi một nửa thế kỷ và gần như bị quên lãng trong vô vàn giống chuối ngoài thị trường, chuối Laba trở lại trong sự hân hoan của người dân Tây Nguyên và cả những người trót say mê hương vị thơm ngon của loại chuối có một không hai này. Tại Voi Vàng, chuối Laba không chỉ là một sản phẩm chủ lực – đó còn là một sự hồi sinh đầy ý nghĩa.
Hơn ai hết, Voi Vàng trân trọng vị ngon hấp dẫn đến mức quyến rũ của loại chuối quý hiếm này, chuối Laba cũng là một loại nông sản không thể thiếu như ai đó nhắc về Tây Nguyên, về nơi đại ngàn rừng núi. Chuối Laba không phải là giống cây chỉ vì thừa đất nên mới trồng, mà đó chính là nỗ lực của Voi Vàng để tôn tạo một nền nông nghiệp xanh – sạch – nhiều giá trị. Ai đã từng thưởng thức chuối Laba mới thấy quý cái vị ngọt thanh, thơm dẻo, vỏ mỏng vàng ươm cực kỳ đẹp mắt mà loại chuối Laba mang lại. Tại Voi Vàng, đây không chỉ là một dự án trồng trọt mà còn là cả một sứ mệnh gìn giữ vẹn nguyên niềm tự hào của Tây Nguyên, để giữa đại ngàn vẫn luôn thoang thoảng mùi hương dịu dàng của những buồng chuối Laba say trĩu quả.
Ăn chuối Laba là tận hưởng những tinh túy của đất trời và của cả vùng đất Lâm Đồng nắng – gió – sương, nơi mà Voi Vàng đang ngày đêm tôn tạo và phát triển để cho giống chuối Laba đơm hoa kết trái cùng châm ngôn “Nhân đôi mạnh khỏe – Chia sẻ nguồn vui” không bao giờ là cũ cho mọi nỗ lực bất tận này.
Xin được gọi chuối Laba là viên ngọc xanh của Voi Vàng và của cả Tây Nguyên nói chung, là mảnh trăng lưỡi liềm cong cong vàng óng chứa đựng mọi sự thơm ngon của đất trời vùng Tây Nguyên sương gió. Voi Vàng cam kết rằng sẽ luôn đồng hành cùng bạn trong cuộc hành trình cung cấp nông sản hữu cơ xanh – sạch, chắp cho giống chuối Laba thêm đôi cánh để hương vị Tây Nguyên sẽ còn bay xa đến bốn bể năm châu. Dành cho bạn những gì thơm ngon thuần khiết nhất, tôn tạo lại môi trường tươi đẹp – đó là sứ mệnh đồng thời là mục tiêu lớn nhất của Voi Vàng trong cuộc hành trình nhiều thử thách và cũng nhiều ý nghĩa này.