Rate this post

Mật ong rừng Tây Nguyên là loại đặc sản nguyên chất, thuần thiên nhiên với những giá trị dinh dưỡng giúp bồi bổ sức khỏe, cải thiện sắc đẹp như một bài thuốc quý mà thiên nhiên ban tặng con người. Tuy nhiên, người tiêu dùng vẫn thường nhầm lẫn giữa mật ong rừng Tây Nguyên nguyên chất 100% và mật ong nuôi, hãy cùng Voi Vàng  tham khảo bài viết sau đây để giải đáp mọi thắc mắc về loại mật ong rừng nguyên chất quý hiếm này, các bạn nhé!

PHÂN BIỆT MẬT ONG RỪNG NGUYÊN CHẤTMẬT ONG NUÔI QUA SỰ QUAN SÁT TRÊN BỀ MẶT

Mật ong rừng Tây Nguyên
Mật ong rừng Tây Nguyên – Đặc sản vùng rừng núi Tây Nguyên

Độ sánh chính là một trong những đặc điểm hàng đầu để nhận phân biệt mật ong rừng Tây Nguyên và mật ong nuôi. Khi đặt cạnh nhau, mật ong rừng Tây Nguyên nguyên chất sẽ có độ đặc sánh cao, trong khi mật ong nuôi thì lại không được sánh bằng. Bên cạnh đó do sự khác nhau của ong rừng và ong nuôi mà mật ong rừng sẽ có lớp váng như phấn hoa bám trên bề mặt vì ong rừng chủ yếu hút mật hoa để sống. Còn mật ong nuôi sẽ không có lớp váng phấn hoa ( hoặc có rất ít)  vì ong nuôi chủ yếu ăn đường hoặc thức ăn do con người cung cấp.

Ngoài ra, người tiêu dùng còn có thể phân biệt mật ong rừng Tây Nguyên và mật ong nuôi nhân tạo dựa trên độ tạo ga và tạo bọt của mật ong. Cụ thể, mật ong rừng Tây Nguyên được đàn ong rừng hút mật từ nhiều loại hoa nên luôn tạo ra lượng khí ga và bọt khí khá nhiều, thậm chí độ tạo bọt và tạo ga của mật ong rừng còn làm bật cả nắp chai nếu được đóng vào chai. Trong khi đó, mật ong nuôi đã trải qua quá trình xử lý công nghiệp nên có rất ít bọt khí và bọt ga được tạo ra.

PHÂN BIỆT MẬT ONG RỪNG NGUYÊN CHẤTMẬT ONG NUÔI QUA MÀU SẮC VÀ HƯƠNG VỊ

Mật ong rừng Tây Nguyên
Tổ mật ong rừng Tây Nguyên trong những cánh rừng bạt ngàn nắng gió

Mật ong rừng Tây Nguyên là loại mật ong được lấy từ những tổ ong hoang dã, sống hòa mình vào bạt ngàn rừng núi mà không có bất kỳ sự can thiệp nào của con người. Vì vậy, mật ong rừng có mùi vị thơm nồng đặc trưng của vùng đất Tây Nguyên nắng gió. Hơn nữa, mật ong rừng Tây Nguyên còn có vị ngọt thanh tự nhiên và nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Trong khi đó, mật ong nuôi chỉ có vị ngọt nhưng không có vị thanh, mùi hương cũng không thơm nồng nếu so với mật ong rừng.

Mật ong rừng Tây Nguyên
Mật ong rừng Tây Nguyên

Qua thời gian, mật ong rừng từ màu vàng nhạt sẽ chuyển sang màu vàng cam và màu vàng sẫm ( nếu để lâu) vì không chứa chất tạo màu nhân tạo. Còn mật ong nuôi sẽ giữ được màu sắc bắt mắt không hề có sự thay đổi vì được dùng một lượng hóa chất tạo màu nhân tạo.

PHÂN BIỆT MẬT ONG RỪNG NGUYÊN CHẤTMẬT ONG NUÔI NHỜ GIÁ THÀNH SẢN PHẨM

Mật ong rừng Tây Nguyên nguyên chất
Mật ong rừng Tây Nguyên nguyên chất

Nếu mật ong nuôi nhận tạo có giá thành rẻ, được bán tràn lan ngoài thị trường thì mật ong rừng Tây Nguyên lại có giá thành khá đắt. Được mệnh danh là loại ong ngon nhất Việt Nam, đã giúp mật ong rừng Tây Nguyên khẳng định giá trị trên thị trường và trong mắt những người tiêu dùng thông thái. Mật ong rừng Tây Nguyên 100% nguyên chất từ thiên nhiên được rất nhiều khách hàng ưa chuộng và đánh giá cao.

Tại Voi Vàng Farm, mỗi một giọt mật ong rừng Tây Nguyên đều là sự tinh tuyển quý giá mà Voi Vàng dành cho bạn. Hãy gọi ngay hot line 0868.711.011 để được tư vấn miễn phí về loại thần dược quý này cũng như nhận những ưu đãi mới nhất.